Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Quốc phòng 15:37 04/12/2020 (383)

Xuân Yên tổ chức truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Chước

Cỡ chữ
Chiều nay 4/12, xã Xuân Yên đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Chước (ở thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân). Dự lễ có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Xuân Yên cùng bà con Nhân dân.


Sau hơn 40 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang Đảo Ngọc (Đảo Phú Quốc – tỉnh Kiên Giang), hôm nay Liệt sỹ đã được chính quyền địa phương đồng đội và gia đình đón về làm lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Chước sinh năm 1956 tại xã Xuân Yên. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngư dân giàu truyền thống cách mạng, hưởng ứng lời hiệu triệu của non sông đất nước, vào ngày 18/3/1975 đồng chí đã tình nguyện tòng quân nhập ngũ và được biên chế vào Đại đội 15, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 22, Quân khu 4. 


Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương dâng hương....

Đơn vị của đồng chí đã tham gia nhiều trận đánh thu được nhiều thắng lợi đặc biệt đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975. Đến tháng 5/1975 đồng chí được chuyển sang quân chủng Hải quân, đến tháng 7/1975 đồng chí cùng đơn vị được điều về Lữ đoàn 126 lính thủy đánh bộ, Bộ tư lệnh Hải quân.


Đoàn viên thanh niên bày tỏ lòng biết ơn...

Tháng 3/1978, sau chuyến công tác, đồng chí được về quê nhà và kết hôn cùng chị Trần Thị Lợi.

Vừa kết hôn thì đồng chí phải tiếp tục xa vợ và gia đình để lên đường vào đơn vị. Tháng 3/1979, đồng chí cùng đơn vị được điều sang đất nước Campuchia làm nhiệm vụ quốc tế. Trong một trận đánh không cân sức đồng chí đã anh dũng hy sinh vào năm 1979. Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước truy tặng Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng ba và nhiều bằng khen, giấy khen khác.


Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lạch Kèn dâng hương

Sau hơn 40 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang Đảo Ngọc (Đảo Phú Quốc – tỉnh Kiên Giang), hôm nay Liệt sỹ đã được chính quyền địa phương đồng đội và gia đình đón về làm lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

Anh Đức – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu