Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin kinh tế 06/03/2021 (372)

Xuất hiện bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò - Nghi Xuân tập trung cao cho phòng, chống bệnh

Cỡ chữ
Những ngày gần đây, bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, xuất hiện tại huyện Nghi Xuân. Các ngành chức năng của huyện Nghi Xuân đã tập trung cao cho công tác phòng, chống bệnh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho các hộ chăn nuôi.


Xuân Yên là địa phương đầu tiên xuất hiện bệnh 
Từ ngày mồng 1 đến ngày 5/3 trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã có 17 con trâu, bò bị nhiễm bệnh tại 7 xã, thị gồm: Xuân Yên, thị trấn Xuân An, Xuân Hải, Xuân Thành, thị trấn Tiên Điền và Cổ Đạm.  

Ngay sau khi phát hiện, Nghi Xuân đã tổ chức ra quân tiêm phòng cho đàn trâu, bò trên địa bàn. Huyện cũng đã đăng ký với tỉnh Hà Tĩnh trên 4.500 liều vắc xin phòng bệnh. Đến nay, toàn huyện đã tiêm phòng được 2.000 liều vắc xin. 


Kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh tại các địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng yêu cầu các địa phương tập trung cao cho công tác tuyên truyền đến người dân thực hiện tiêm vắc xin, hạn chế thả rông trâu bò, đặc biệt là các xã đã xuất hiện bệnh.

Bên cạnh đó, Nghi Xuân còn tập trung Xuân tuyên truyền và phân công cán bộ phụ trác thường xuyên xuống cơ sở hướng dẫn, kiểm tra và khuyến cáo Nhân dân, chủ động phun tiêu độc khử trùng, hạn chế thả rông trâu, bò. 

Đức Đồng


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu