Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 20:07 21/01/2022 (170)

Ý nghĩa chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Cỡ chữ
Chiều 21/1, huyện Nghi Xuân tổ chức chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.


Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy cùng dự.

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Nghi Xuân được cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đặc biệt quan tâm. Chỉ tính riêng trong 3 năm qua, toàn huyện đã quyên góp được 11,5 tỷ đồng tiền mặt, tổ chức trao tặng 3.262 suất quà. Qua đó, huyện đã hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ làm mới 169 căn nhà với số tiền trên 10 tỷ đồng.


Các tổ chức...


...cá nhân ủng hộ tết vì người nghèo huyện Nghi Xuân


Huyện Nghi Xuân ghi nhận tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm

Riêng dịp Tết Nguyên đán 2022, đến thời điểm này huyện Nghi Xuân đã huy động được số tiền 645 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, trao cho 645 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam (mỗi hộ 1 triệu đồng).


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Phan Tấn Linh trân trọng cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã có những nghĩa cử cao đẹp tham gia đóng góp kinh phí ủng hộ các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Đồng thời, mong muốn với tinh thần tương thân, tương ái, sự sẻ chia tiếp tục được lan toả và đón nhận nhiều hơn nữa những tấm lòng của các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng của toàn xã hội.


Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh...


...Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu


...và các Ủy viên BTV Huyện ủy trao quà cho các gia đình khó khăn.

Cũng nhân dịp này, huyện Nghi Xuân trao 58 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn chuẩn bị vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022.

Đức Đồng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu