Friday, 21/06/2024 | 01:15
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã ở Nghi Xuân kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 80 triệu đồng

Nhờ được tuyên truyền về các phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trước đó, bà Hà Thị H. (SN 1966, trú ở xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã cảnh giác để không bị “dính bẫy”.

 

Cán bộ Công an xã Xuân Hải giải thích cho bà Hương về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15/5, bà Hà Thị H., trú tại thôn Trường Lam, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân nhận được tin nhắn qua hệ thống messenger của con trai hiện đang lao động tại nước ngoài với nội dung: con trai cần bà chuyển 80 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng vì đã nhận tiền bên nước ngoài đổi ngoại tệ thành tiền Việt Nam để lấy chênh lệch hoa hồng 4 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin nhắn, bà H. đã chủ động gọi qua messenger hình ảnh để gặp con trai. Tuy nhiên, màn hình điện thoại báo cuộc gọi video đó mạng yếu không liên lạc được.

Thấy nghi ngờ tình huống này giống với thủ đoạn lừa đảo mà bà đã được nghe tuyên truyền và được biết thông qua nhóm Zalo kết nối bình yên, nhóm an ninh Trường Lam của Công an xã nên bà H. đã đến cơ quan Công an xã Xuân Hải để báo sự việc trên.

Được cán bộ Công an xã Xuân Hải giải thích, hướng dẫn nên bà H. đã hiểu rõ thêm thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hướng dẫn bà nâng cao ý thức cảnh giác, cách xử lý đối với các trường hợp tương tự.

Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 319.493

Sự kiện Sự kiện