Tuesday, 16/07/2024 | 06:57

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại di tích đền Chợ Củi

Qua buổi diễn tập góp phần giúp cán bộ, nhân viên Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch đang làm việc tại di tích đền Chợ Củi (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đại biểu dự khai mạc.

Ngày 8/7, Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 30 cán bộ, nhân viên Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện đang làm việc tại  di tích đền Chợ Củi.

Thông qua thực tập nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, nhân viên tại di tích đồng thời giúp cơ sở xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy phù hợp với điều kiện, phương tiện nhân lực của đơn vị góp phần đảm bảo tốt công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tình huống giả định: Tại di tích đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân xẩy ra đám cháy. Các cán bộ, nhân viên đã nhanh chóng hô hoán người dân xung quanh, đánh kẻng báo cháy và gọi điện cho lực lượng công an, chính quyền địa phương.

Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng đưa người bị mắc kẹt ra khỏi đám cháy.

Cùng với đó, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng sử dụng các biện pháp đưa người bị mắc kẹt ra ngoài và sử dụng bình chữa cháy tại cơ sở để dập tắt đám cháy nhưng vẫn không thể khống chế và đám cháy lan mạnh ra xung quanh.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn - Cứu hộ khu vực Hồng Lĩnh nhanh chóng huy động lực lượng, triển khai nghiệp vụ đưa người bị mắc kẹt ra ngoài và phun nước chữa cháy.

Lượng lượng cảnh sát chữa cháy triển khai nghiệp vụ dập tắt đám cháy.

Sau 15 phút triển khai, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng điều tra, quản lý hành chính của Công an huyện phối hợp cảnh sát phòng cháy chữa cháy khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại.

Đức Đồng - Trung Kiên