Friday, 19/04/2024 | 12:39
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 300 người ở Nghi Xuân trải nghiệm các kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trình diễn các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy đồng thời người dân và các em học sinh ở huyện Nghi Xuân được học tập, trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng thiết thực.

Người dân thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Chiều 16/3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho người người dân và học sinh trên địa bàn.

Tại chương trình, hơn 300 người dân và học sinh THCS, THPT ở Nghi Xuân được hướng dẫn kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người...; giới thiệu mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng...

Người dân, học sinh trải nghiệm sử dụng các thiết bị cứu hộ, cứu nạn

Đặc biệt, người dân, học sinh được trải nghiệm, thực hành công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ gồm: Trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang; trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám chảy do rò rỉ gas; thực hành di chuyển người tay không; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành phun nước...

Học sinh trải nghiệm phun chữa cháy

Chương trình nhằm tuyên truyền, hướng dẫn quần chúng nhân dân ở Nghi Xuân kiến thức, pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người.

Đức Đồng - Trung Kiên - Văn Hiếu

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 4
Tất cả : 229.537

Sự kiện Sự kiện