Friday, 21/06/2024 | 01:05
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngăn chặn kịp thời nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bằng thủ đoạn giả danh cán bộ công an, các đối tượng đã gọi điện yêu cầu nhiều người dân ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) “hợp tác” nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhờ được tuyên truyền trước đó nên người dân đã cảnh giác, trình báo với cơ quan chức năng.

Nghi ngờ các đối tượng lừa đảo, ông T.K.T (trú tại thôn Trung Vân, xã Xuân Hải) đã đến trình báo cơ quan công an.

Ngày 23/5, ông T.K.T  (SN 1962, trú tại thôn Trung Vân, xã Xuân Hải) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là cán bộ Công an huyện Nghi Xuân thông báo ông T. có mở thẻ Ngân hàng ACB Hà Nội với số tiền là 79.500.000 nhưng chưa thanh toán nên yêu cầu ông phải thanh toán số tiền trên. Đồng thời đối tượng kết nối thêm một đầu dây tự xưng là cán bộ Công an TP Hà Nội và yêu cầu ông phải giữ bí mật để phối hợp để giải quyết vụ việc.

Nghi là phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông T. đã đến Công an huyện Nghi Xuân để được hướng dẫn giúp đỡ. Công an huyện xác định đây là các đối tượng lừa đảo và ông T. không hề có khoản vay như trên đồng thời giải thích cho ông T. hiểu và ko tiếp tục làm theo yêu cầu của đối tượng.

Cán bộ công an giải thích về các thủ đoạn lừa đảo cho người dân.

Trước đó, ông T.V.T (SN 1962, trú tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân) hiện đang làm việc tại Xuân Thành trình báo lực lượng công an với nội dung: Sáng 22/5, có số điện thoại gọi vào số máy điện thoại của ông T. giới thiệu mình là cán bộ hiện đang công tác tại Công an huyện Nghi Xuân trao đổi nội dung: Ông T. mở tài khoản tại Ngân hàng MB chi nhánh quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Hiện đang nợ thẻ tín dụng số tiền 56.795.000 triệu đồng, sau đó đối tượng kết nối điện thoại của ông T. với đường giây nóng Công an TP. Hà Nội. Đối tượng yêu cầu ông T. phải có mặt tại Công an TP Hà Nội để làm việc có liên quan và yêu cầu ông phải đóng số tiền nợ thẻ ngân hàng trên vào tài khoản.

Cũng ngày 22/5, bà H.T.T.H (SN 1963, trú tại thôn 3, xã Xuân Lĩnh) nhận được số điện thoại lạ giới thiệu là Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội trao đổi nội dung hiện bà H. đang nợ thẻ tín dụng mở tại ngân hàng số tiền hơn 79 triệu đồng. Đối tượng yêu cầu bà H. phải đóng số tiền nợ thẻ ngân hàng trên vào tài khoản, nếu không sẽ thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà. Bà H. đã trình báo sự việc trên và đã được Công an xã Xuân Lĩnh tuyên truyền, giải thích đây là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đức Đồng

 

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 319.487

Sự kiện Sự kiện