Saturday, 15/06/2024 | 03:56
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghi Xuân tổ chức hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

Sáng ngày 21/4, huyện Nghi Xuân tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện, - Trưởng Ban chỉ đạo hội thi Nguyễn Viết Hưng cùng dự. Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu tặng hoa chúc mừng các đội tham gia hội thi.

Tham gia hội thi có 17 đội với hơn 200 thành viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC của các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Các đội trải qua phần thi thuyết và thực hành. 

Ở phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, mỗi đội bốc thăm ngẫu nhiên 1 câu hỏi trong bộ 30 câu hỏi, có 15 giây chuẩn bị và trả lời câu hỏi trong thời gian 60 giây.

Phần thi thực hành các đội phải sử dụng thao tác tổ chức chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ đối với nhà ở liền kề để ở kết hợp với kinh doanh.

Các đội thi đã hoàn thành các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Hội thi góp phần bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội của xã Xuân Phổ; giải nhì cho 2 đội thị trấn Tiên Điền và thị trấn Xuân An; giải ba cho đội xã Cương Gián và Xuân Hội; các đội xã Xuân Giang, Xuân Thành và Xuân Yên đạt giải khuyến khích.

Anh Đức - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 310.688

Sự kiện Sự kiện