Sunday, 15/09/2024 | 09:24

Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho cán bộ cơ sở ở Nghi Xuân

Sáng 11/9, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho lãnh đạo địa phương, đại diện các tổ chính trị xã hội của 17 xã, thị trấn.

Đại biểu tham gia tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia được truyền đạt các nội dung như thực trạng công tác đảm bảo ATGT; các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT; chủ đề tuyên truyền ATGT năm 2024; phổ biến một số quy tắc khi tham gia giao thông; một số tình huống, lỗi vi phạm mà người tham gia giao thông thường mắc phải; quy định của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Cán bộ Công an huyện truyền đạt các nội dung.

Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong việc tuyên truyền toàn dân cùng thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT. Từ đó, các cán bộ tổ chức chính trị xã hội tại các địa phương sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, từng bước đưa nội dung chấp hành pháp luật về ATGT vào chương trình công tác, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Hồng Quang – Thế Hùng