Sunday, 15/09/2024 | 09:28

Tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU cho ngư dân Nghi Xuân

Phòng NN&PTNT huyện vừa phối hợp với chính quyền, công an xã Cương Gián, Xuân Liên tổ chức tuyên truyền một số nội dung cơ bản Luật biển Việt Nam và phòng, chống khai thác IUU cho hơn 60 ngư dân là chủ phương tiện tàu, thuyền trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện phòng NN&PTNT huyện và công an các xã đã triển khai những quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) như Luật biển Việt Nam, Luật Thủy sản, Luật Cảnh sát biển, thông tin tình hình biển, đảo, một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển, vấn đề về an ninh trên biển.

Đại diện Phòng NN&PTNT truyền đạt một số nội dung.

Hướng dẫn các chủ tàu trình tự thực hiện đăng ký tàu cá theo quy định; thực hiện hồ sơ đăng kiểm tàu cá tương ứng với từng trường hợp cụ thể, để được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá; lập sổ danh bạ thuyền viên, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện có hiệu quả các khuyến nghị về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Hồng Quang