Sunday, 30/06/2024 | 07:01

Nghi Xuân: Giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2024

Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho các xã, thị trấn. Bí thư Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ Quân sự Huyện Đặng Trần Phong; Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng; Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Trung tá Bùi Văn Tuấn chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, năm 2024, huyện Nghi Xuân có 4 địa phương: thị trấn Tiên Điền, xã Xuân Thành, Xuân Yên, Xuân Mỹ tổ chức diễn tập. Cuộc diễn tập chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến trong khu vực phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến khu vực phòng thủ.

Tại hội nghị, các địa phương, các thành viên ban chỉ đạo đã thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác diễn tập phòng thủ năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong yêu cầu các địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động để diễn tập đạt kết quả cao. Tổ chức diễn tập nghiêm túc, chất lượng; các xã thực hiện diễn tập phải lựa chọn phương án diễn tập sát với tình hình thực tế ở địa phương, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ cho diễn tập, coi công tác diễn tập là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ diễn tập đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị, phương tiện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo quan tâm hướng dẫn các địa phương để diễn tập thành công tốt đẹp.

Đức Đồng - Thế Hùng