Sunday, 30/06/2024 | 07:02

Nghi Xuân vinh danh 27 tập thể, cá nhân thi đua quyết thắng

Chiều 23/5, huyện Nghi Xuân tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2019 – 2024. Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trung tá Bùi Văn Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thượng tá Hoàng Xuân Lĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Viên Nguyễn Thị Thanh Hải chủ trì hội nghị.

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng dự.

5 năm qua (2019 - 2024), phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang (LLVT) được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nghi Xuân triển khai toàn diện, đồng bộ và đổi mới. Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, xây dựng LLVT ngày càng vững mạnh toàn diện.

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Lực lượng vũ trang huyện luôn thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; đoàn kết, thống nhất cao về ý chí và hành động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 5 năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng và cờ thi đua các cấp.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng phát biểu khai mạc đại hội.

Từ năm 2019 đến nay, LLVT huyện đã huy động hơn 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ với hơn 10.000 ngày công, ủng hộ với số tiền 50 triệu đồng tham gia xây dựng NTM; tích cực hưởng ứng các phong trào, chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau; nhận đỡ đầu một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Giai đoạn 2024 – 2029, LLVT huyện Nghi Xuân tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, góp phần giữ vững ổn định tình hình, tạo điều kiện cho địa phương phát triển KT-XH, củng cố QP-AN... Tập trung nâng cao hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, phát huy sáng tạo, quan tâm xây dựng, phát hiện nhân tố mới, điển hình và nhân rộng cách làm hay; kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để LLVT huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tá Võ Quang Thiện - Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận những kết quả trong phòng trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Nghi Xuân. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt việc tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương để tổ chức, triển khai phong trào thi đua toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức cán bộ.

Thời gian tới, lực lượng vũ trang huyện cần thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua quyết thắng và thi đua khen thưởng nhằm khơi dậy tinh thần cách mạng, chủ động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, hoàn thành những nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống của lực lượng vũ trang; phối hợp thực hiện các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bế mạc đại hội, đồng chí Đặng Trần Phong - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Để công tác thi đua, khen thưởng mang lại hiệu quả thiết thực, cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương để tạo phong trào thi đua mạnh mẽ.

Tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức phong trào thi đua quyết thắng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; kịp thời phản ánh hoạt động quân sự, quốc phòng địa phương.

Dịp này, huyện Nghi Xuân đã vinh danh 12 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Đức Đồng – Trung Kiên