Monday, 15/04/2024 | 04:11
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Con em Nghi Xuân xa quê có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Ban liên lạc Hội đồng hương Nghi Xuân tại Hà Nội vừa tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Lãnh đạo huyện tham gia có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.

Trong không khí thân tình, đầm ấm và cởi mở, Ban liên lạc Hội đồng hương Nghi Xuân tại Hà Nội đã thông tin một số nội dung về hoạt động của hội trong thời gian qua.

Trong năm qua, những người con của Nghi Xuân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, con em Nghi Xuân đã có nhiều hoạt động góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của huyện cũng như tổ chức, tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới bà con đồng hương Nghi Xuân tại Hà Nội đồng thời bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc với những tình cảm, đóng góp quan trọng của con em Nghi Xuân tại Hà Nội đối với sự phát triển của quê hương thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã thông tin tới bà con những kết quả nổi bật của huyện nhà trong thời gian qua. Năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn nhưng huyện Nghi Xuân đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực khi có 12/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Các hoạt động văn hoá xã hội được quan tâm, quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác thu hút đầu tư, cải cách hành chính được đẩy mạnh; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được lan toả.

Năm 2024, Nghi Xuân đang tập trung huy động các nguồn lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tạo đà để năm 2025 huyện hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch và trở thành đô thị trực thuộc tỉnh.

Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn những người con quê hương Nghi Xuân đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội cũng như trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển và tiếp tục quan tâm, có nhiều đóng góp cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà hoàn thành các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Dịp này, huyện Nghi Xuân đã khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp xây dựng quê hương và chúc thọ các cụ cao tuổi.

Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 5
Tất cả : 223.846

Sự kiện Sự kiện