Sunday, 15/09/2024 | 09:22

Góp ý hồ sơ, báo cáo huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng nay 14/9, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị góp ý hồ sơ, báo cáo huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024. Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng; các Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Nguyễn Viết Hưng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các phòng ban, đơn vị đã được nghe dự thảo báo cáo tiến độ xây dựng hoàn chỉnh hồ sơ, kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Theo báo cáo của UBND huyện, đến nay về tiến độ thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, huyện đã đạt 9/9 tiêu chí và đang tập trung hoàn thiện hồ sơ đảm bảo yêu cầu để trình cấp tỉnh; Trung ương xem xét, phúc tra, đề nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận.

Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ huyện nông thôn mới nâng cao đúng tiến độ, thời gian qua, huyện Nghi Xuân đã được các sở, ngành tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn địa phương hoàn thành hồ sơ tiêu chí huyện NTM nâng cao theo đúng mục tiêu đề ra. Dự kiến đến đầu tháng 11/2024, huyện sẽ trình hồ sơ tới Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương xem xét.

Đại diện các phòng ban đóng góp ý kiến.

Tại hội nghị, đại diện các các phòng ban, đơn vị đã thảo luận và đóng góp các ý kiến để hoàn thiện, bổ sung vào các nội dung báo cáo huyện nông thôn mới nâng cao theo yêu cầu của Văn phòng điều phối NTM Trung ương và tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng đề nghị các phòng, ban, đơn vị tập trung rà lại các số liệu, các tiêu chí ở từng lĩnh vực để khắc phục, xử lý kịp thời, phấn đấu trong tháng 9/2024 để xin ý kiến Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến dự thảo hồ sơ của huyện và hoàn thiện tất cả hồ sơ đề nghị ban chỉ đạo NTM tỉnh thẩm định.

Bên cạnh đó cần thống nhất kết cấu hồ sơ báo cáo, số liệu, thời điểm đánh giá, biểu bảng; lãnh đạo các phòng phải dành thời gian tối đa, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí huyện NTM nâng cao; giao các ngành, đơn vị phối hợp thực hiện bổ sung, hoàn thiện các nội dung trong báo cáo. Thường xuyên báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện về UBND huyện để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ tháo gỡ để đề nghị cấp trên xem xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024 theo kế hoạch.

Hồng Quang