Sunday, 30/06/2024 | 07:05

Nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cho cán bộ Nghi Xuân

Chiều ngày 4/6, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nhận thức, nghiệp vụ về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo cấp ủy các cấp, thủ trưởng các ngành, các đơn vị, các địa phương.

Đồng thời đề nghị các đại biểu dự hội nghị tiếp thu đầy đủ nội dung được quán triệt; chủ động tổ chức triển khai, áp dụng trong đảng bộ, cơ quan, đơn vị để thống nhất, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại hội nghị, giảng viên Thanh tra tỉnh đã truyền đạt chuyên đề: Một số nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Dấu hiệu đặc trưng, hậu quả của tham nhũng; nhận diện các hành vi tham nhũng và tội phạm về tham nhũng; mục tiêu, quan điểm của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay đồng thời trao đổi, giải đáp những nội dung mà các đại biểu quan tâm về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thông qua hội nghị giúp người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị; cán bộ tham mưu công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tiếp thu đầy đủ các nội dung cơ bản về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay, qua đó nâng cao chất lượng tham mưu, tổ chức, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Hồng Quang – Thế Hùng