Thursday, 02/05/2024 | 06:49

Ngày hội chuyển đổi số tại xã Xuân Giang

Sáng ngày 5/8, xã Xuân Giang tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới”. Tham dự có Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm.

Với chủ đề “phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới”, xã Xuân Giang tổ chức ngày hội nhằm đưa các nền tảng, công nghệ, kỹ năng số đến với người dân và doanh nghiệp. Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số với mong muốn giải quyết các vấn đề của xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân trên địa bàn.

Ngày hội có sự tham gia, triển khai phối hợp của các cơ quan, đơn vị: Công an huyện Nghi Xuân; Điện lực Nghi Xuân; VNPT; Viettel; Mobifone, Bưu điện huyện Nghi Xuân; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội; Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank; Ngân hàng BIDV; Trung tâm hành chính công huyện; Bảo hiểm xã hội huyện; Chi cục thuế huyện.

Các gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện được triển khai phục vụ người dân với các nội dung như: thu nhận hồ sơ, đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân; tích hợp các loại giấy tờ, hỗ trợ cài ứng dụng định danh điện tử; hỗ trợ cài đặt Zalo để kiểm soát các chỉ số đo của đồng hồ, thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng; các ngân hàng hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng mới, giao dịch chuyển tiền, gửi tiền, đăng ký thanh toán qua mã QR; hướng dẫn người dân xác lập hồ sơ sức khỏe điện tử; nộp thuế điện tử ETAX mobie; ví điện tử VNPT pay; tạo tài khoản dịch vụ công; hướng dẫn hồ sơ dịch vụ công; sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VSSID; cấp đổi giấy phép lái xe…

Thanh Huyền – Thế Hùng