Sunday, 15/09/2024 | 09:25

Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ cơ sở ở Nghi Xuân

Sáng 12/9, huyện Nghi Xuân phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ cơ sở trên địa bàn theo Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Dự khai mạc có Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Tham gia chương trình tập huấn cho trên 200 học viên là cán bộ, công chức văn hoá - xã hội (phụ trách CNTT), phụ trách đài truyền thanh cơ sở, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe các giảng viên truyền đạt 5 chuyên đề: kỹ năng tuyên truyền miệng và kỹ năng giải quyết xung đột và xử lý khủng hoảng truyền thông ở cơ sở; chuyển đổi số cấp xã và bảo vệ mình trên không gian mạng; hướng dẫn thanh toán trực tuyến, mua sắm trực tuyến, sử dụng nền tảng số; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, an toàn, bảo mật thông tin trong chuyển đổi số và kỹ năng bán hàng trực tuyến.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt kỹ năng tuyên truyền miệng và kỹ năng giải quyết xung đột và xử lý khủng hoảng truyền thông ở cơ sở.

Trong quá trình truyền đạt, các giảng viên lồng ghép giữa nội dung lý thuyết với thực tiễn, giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình, giải pháp đã được triển khai thành công hoặc bước đầu thành công trong thực tế, để các đại biểu tham dự tập huấn tiếp thu, áp dụng, triển khai nhanh chóng trong thực tiễn.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực truyền thông cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở phục vụ tốt công tác thông tin, tuyên truyền ở cấp xã, thôn trên địa bàn huyện. Qua đó, hỗ trợ người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện sử dụng dịch vụ viễn thông, tiếp cận thông tin, giảm nghèo về thông tin, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hồng Quang – Thế Hùng