Friday, 21/06/2024 | 00:45
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Phổ, Xuân Hội tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Phổ, xã Xuân Hội vừa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

 

Đại biểu tham dự.

* Thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn thị trấn năm 2024. Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng dự.

Tại buổi đối thoại đã có 11 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, chính sách với người có công, chương trình nước sạch, xây dựng đô thị văn minh… 

Ông Trần Văn Sáu (TDP Thanh Chương): “Thị trấn cần tiếp tục hỗ trợ xây dựng hoàn chỉnh hệ thống nước sạch, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân”.

Hội nghị là dịp để cấp ủy, chính quyền thị trấn lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn trong thời gian tới.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Tiên Điền Hồ Minh Liên giải trình một số nội dung.

Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn Tiên Điền đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, làm rõ những vấn đề phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương.

Đại biểu tham dự.

* Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để cấp ủy, chính quyền xã Xuân Phổ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những kiến nghị, vấn đề mà Nhân dân quan tâm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến, giải thích rõ cho Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, của cấp ủy, chính quyền các cấp; những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để Nhân dân hiểu, đồng tình ủng hộ, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhân dân kiến nghị tới lãnh đạo xã Xuân Phổ nhiều câu hỏi liên quan nội dung cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại buổi đối thoại, nhân dân Xuân Phổ đã gửi tới cấp ủy, chính quyền xã các nội dung về lĩnh vực:  Một số ý kiến ở thôn Thống Nhất (thuộc diện xâm canh, xâm cư giữa Xuân Phổ và Xuân Hải) trình bày nguyện vọng mong muốn cấp uỷ, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện cho các hộ dân này làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; một số người dân cũng phản ánh về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ địa chính xã trong quá trình tiếp xúc và hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai; đề nghị xã quan tâm đến đời sống dân sinh đối với các hộ dân sau sáp nhập thôn.

Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Phổ Nguyễn Ngọc Anh trả lời các ý kiến của người dân.

Tất cả những câu hỏi, ý kiến, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của người dân nêu ra tại hội nghị đã được người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương trực tiếp trao đổi, trả lời đồng thời giao cho các cán bộ thuộc các lĩnh vực liên quan, trực tiếp trả lời người dân ngay tại buổi đối thoại. Các đồng chí cũng yêu cầu đội ngũ công chức chuyên môn xã Xuân Phổ nghiêm túc tiếp thu các phản ánh của nhân dân, kịp thời khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

* Tại hội nghị, các đại biểu và Nhân dân Xuân Hội đã được nghe thông báo một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng từ đầu năm đến nay.

Người dân Xuân Hội kiến nghị nhiều vấn đề tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương.

Nhân dân Xuân Hội cũng đã nêu lên một số ý kiến kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch nghĩa trang khi một số hộ dân lấn chiếm; một số diện tích đất nông nghiệp đã bàn giao cho các dự án những không thấy triển khai thực hiện nên cần có phương án để người dân tiếp tục sản xuất; người dân cũng ý kiến cần bổ sung thêm hệ thống camera để đảm bảo an ninh trật tự; mua sắm các thiết chế văn hóa tại các nhà văn hóa thôn; vấn đề rải thảm các tuyến đường, điện chiếu sáng…

Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hội Trần Văn Hiền phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Hội đã cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đồng thời đã tiếp thu, trả lời và giải trình đối vời từng ý kiến. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, lãnh đạo xã mong muốn các phòng ban cấp huyện nghiên cứu giúp địa phương khắc phục, đối với các vấn đề khác lãnh đạo xã giao cho các bộ phận chuyên môn sớm nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị chính đáng của Nhân dân.

Quang Hùng - Anh Đức - Đức Đồng

 

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 319.480

Sự kiện Sự kiện