Tuesday, 16/07/2024 | 07:32

Đoàn công tác Nghi Xuân tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm

Đoàn công tác huyện Nghi Xuân do Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong dẫn đầu vừa có chuyến tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ và làm việc với Tập đoàn Quế Lâm tại tỉnh Thừa Thiên Huế.  Ông Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm và các thành viên trong HĐQT tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác đã đến tham quan mô hình chăn nuôi an toàn sinh học 4F của Tập đoàn Quế Lâm; tham quan Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech Quế Lâm; tham quan mô hình Siêu thị nông sản hữu cơ Quế Lâm ở thành phố Huế - nơi cung cấp các sản phẩm sạch được sản xuất theo quy trình hữu cơ, thân thiện với môi trường, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản.

Sau khi tham quan thực tế, đoàn công tác đã làm việc với Tập đoàn Quế Lâm. Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong đã thông tin một số kết quả phát triển KT-XH của huyện Nghi Xuân. Riêng với sản xuất nông nghiệp, huyện đang tập trung chỉ đạo, lãnh đạo việc thực hiện tái cơ cấu, đưa nền nông nghiệp phát triển đúng hướng, bền vững và tăng trưởng cao.

Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong: “Mong muốn thời gian tới Tập đoàn Quế Lâm giúp đỡ, hỗ trợ huyện xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn nhằm tăng giá trị sản phẩm, nâng cao đời sống của người nông dân”.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nghi Xuân cũng trao đổi, thảo luận về sự cần thiết phát triển nông nghiệp hữu cơ, tiềm năng của huyện và những giải pháp để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người dân trong sản xuất nông nghiệp; những chính sách hỗ trợ trong thực hiện mô hình nông nghiệp hữu cơ...

Lãnh đạo Tập đoàn Quế Lâm tặng quà lưu niệm lãnh đạo huyện Nghi Xuân.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng tranh lưu niệm lãnh đạo Tập đoàn Quế Lâm.

Hiện nay, Tập đoàn Quế Lâm có 13 công ty thành viên (8 nhà máy sản xuất phân bón), 1 viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học và 1 công ty chuyên nhập khẩu, phân phối sản phẩm phân bón Quế Lâm tại thị trường Campuchia. Với năng lực sản xuất trên 1 triệu tấn/năm, tập đoàn sản xuất và bán ra thị trường hàng trăm nghìn tấn phân bón các loại, góp phần không nhỏ trong việc cải tạo đất đai, môi trường, hạn chế thoái hóa, ô nhiễm đất đai.

Về nông nghiệp hữu cơ, tập đoàn liên kết sản xuất với các hợp tác xã, đơn vị trên cả nước thực hiện chuỗi sản xuất gạo hữu cơ khép kín; các mô hình chăn nuôi hữu cơ an toàn sinh học. Cùng đó, tập huấn, hướng dẫn nông dân cách canh tác đúng kỹ thuật và giám sát chặt chẽ quá trình tăng trưởng của cây trồng, vật nuôi, phòng trừ dịch bệnh bằng các chế phẩm sinh học do Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học Quế Lâm sản xuất; thu mua lại các sản phẩm để cung ứng cho thị trường cả nước.

Anh Đức