Sunday, 30/06/2024 | 07:09

Lãnh đạo Nghi Xuân kiểm tra tình hình sản xuất tại Cụm công nghiệp Xuân Lĩnh

Sáng 13/6, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại Cụm công nghiệp Xuân Lĩnh. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu.

Dự án đầu tư Cụm công nghiệp Xuân Lĩnh được xây dựng nhằm mục tiêu kêu gọi, thu hút nhà đầu tư các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; các cơ sở chế biến nông, lâm sản, vật liệu xây dựng, cơ khí; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập cho người lao động và tăng thu ngân sách, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Công ty TNHH Thanh Thành Đạt (trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An) thực hiện dự án với phương thức “2 trong 1”: Xây dựng cụm công nghiệp (hạ tầng kỹ thuật, giao thông, điện, nước…) và xây dựng các nhà máy làm “đầu kéo” thu hút các doanh nghiệp khác cùng tham gia.

Công ty TNHH Thanh Thành Đạt xây dựng nhà máy chế biến gỗ nội thất xuất khẩu trong cụm công nghiệp. Các sản phẩm bàn ghế, giường, tủ xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu, công suất dự kiến trên 1.000 container/năm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy tạo việc làm cho gần 500 lao động trên địa bàn Nghi Xuân và các vùng phụ cận (với mức lương từ 6-20 triệu đồng/tháng).

Qua kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong mong muốn doanh nghiệp tiếp tục ổn định phát triển sản xuất góp phần giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Anh Đức - Trung Kiên