Friday, 21/06/2024 | 00:41
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghi Xuân phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng 29/5, tại trường THCS Hoa Liên, huyện Nghi Xuân tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Đến dự lễ phát động có Giám đốc Sở LĐ -TB&XH tỉnh Hà Tĩnh Phan Tấn Linh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, cấp ủy chính quyền các địa phương.

Chương trình văn nghệ.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực dành cho trẻ em” cần chú trọng bảo đảm vai trò chủ đạo của ngân sách Nhà nước, phân bổ nguồn lực hợp lý trong thực hiện chính sách đối với trẻ em; đầu tư cơ sở vật chất, công trình phúc lợi, cung cấp dịch vụ xã hội, dịch vụ y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá, nghệ thuật cho trẻ em…

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: “Để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, rất cần sự chung tay, đồng lòng trong cam kết thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội, của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân”.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được huyện Nghi Xuân quan tâm, hướng tới mục tiêu vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức của trẻ em.

Công tác bảo vệ trẻ em đã có những chuyển biến tích cực, ngày càng đáp ứng đầy đủ các quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ em. Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho 100 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện với mức đỡ đầu 300.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng.

Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em vẫn còn có một số hạn chế: công tác tuyên truyền giáo dục còn thiếu chiều sâu; việc quy hoạch đầu tư xây dựng các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em chưa được quan tâm đúng mức; các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em chưa có kế hoạch cụ thể; vẫn còn tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, tử vong do đuối nước.

Giám đốc sở LĐ -TB&XH tỉnh Phan Tấn Linh tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Để Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 thiết thực, hiệu quả, huyện Nghi Xuân tiếp tục truyền thông nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông; tập trung huy động nguồn lực để góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong mọi điều kiện tốt nhất.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao 19 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại lễ phát động, các cấp, ngành, địa phương đã trao tặng 29 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ đỡ đầu quý II, năm 2024.

Hồng Quang – Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 319.478

Sự kiện Sự kiện