Tuesday, 16/07/2024 | 07:17

Thường trực HĐND huyện Nghi Xuân họp phiên thường kỳ tháng 7

Sáng ngày 8/7, Thường trực HĐND huyện Nghi Xuân tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để đánh giá tình hình hình hoạt động thời gian qua; Triển khai nhiệm vụ tháng 7 và soát xét các nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua và soát xét, cho ý kiến góp ý về việc tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND huyện Nghi Xuân khóa XXI dự kiến diễn ra vào ngày 24/7. Tại kỳ họp, sẽ xem xét và thông qua các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của Ủy ban nhân dân huyện gồm: Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo, Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2023; Tờ trình bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương, giai đoạn 2021-2025; tờ trình điều chỉnh dự toán phân bổ thu chi ngân sách huyện năm 2024; tờ trình đề nghị thông qua Quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư nông thôn mới tại thôn Kỳ Tây, xã Cổ Đạm tỷ lệ 1/500; Tờ trình chuyên đề giám sát của HĐND huyện năm 2025; Các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết khác...

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: Để Kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024), HĐND huyện khóa XXI được tổ chức đảm bảo đúng thời gian, chất lượng, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, các Tổ, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện căn cứ kế hoạch, chủ động phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Anh Đức