Friday, 21/06/2024 | 01:01
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục phối hợp bổ sung dữ liệu Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghi Xuân

Chiều 20/5, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị lấy ý kiến bổ sung đề án điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghi Xuân đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đơn vị tư vấn trình bày khái quát Dự thảo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghi Xuân đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng huyện Nghi Xuân nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất đai và lao động; Phát huy tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của huyện, giải quyết việc làm cho người lao động; Phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch để kết nối huyện Nghi Xuân với các đô thị lớn của tỉnh Hà Tĩnh, các cửa khẩu quốc tế, thành phố Vinh (Nghệ An).

Đại diện Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia trình bày về quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghi Xuân đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000.

Đây là cơ sở để triển khai quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu chức năng đô thị, quy hoạch chung xã, quy hoạch xây dựng các dự án du lịch trên địa bàn huyện, đồng thời lập các dự án, xúc tiến thu hút đầu tư để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng: "Yêu cầu các xã, thị trấn, các phòng, ngành liên quan tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn, nghiên cứu, bổ sung nội dung sát với điều kiện thực tế của địa phương mình để góp phần hoàn thiện quy hoạch. Đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu, điều chỉnh lại một số chỉ tiêu phát triển vùng như tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế …phù hợp với định hướng phát triển trong thời gian tới".

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu: "Các ngành, các địa phương tiếp tục rà soát, đóng góp ý kiến, kiến nghị điều chỉnh quy hoạch sao cho quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch giao thông phải được đồng bộ, gắn kết với nhau một cách chặt chẽ. Cần đánh giá rõ khả năng, trữ lượng của các công trình nước sạch trên địa bàn phù hợp với giải pháp cấp nước trên từng khu vực theo từng giai đoạn phát triển…".

Trên cơ sơ dự thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến tập trung vào các nội dung phù hợp với hiện trạng và định hướng phát triển chung của huyện. Xác định các mối liên hệ vùng, liên kết về không gian kinh tế - xã hội, đô thị, nông thôn giữa huyện Nghi Xuân với các khu vực lân cận trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế mà Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghi Xuân đang gặp phải, từ đó đề xuất những giải pháp cụ thể giúp Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghi Xuân đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 ngày càng hoàn thiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong nhấn mạnh nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Nghi Xuân là nhiệm vụ chính trị quan trọng được ưu tiên hàng đầu, có vai trò dẫn dắt sự phát triển toàn diện các ngành, các lĩnh vực và định hướng phát triển không gian kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong quá trình lập quy hoạch xây dựng vùng huyện, UBND huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Viện Quy hoạch xây dựng, đơn vị tư vấn và các cơ quan, đơn vị liên quan trên cơ sở kế thừa những quan điểm định hướng phát triển còn phù hợp với tình hình thực tiễn; đồng thời, bổ sung, phát triển những vấn đề mới trên cơ sở bám sát chủ trương của Trung ương, của tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ phát triển huyện Nghi Xuân năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đồng chí đề nghị UBND huyện và các phòng ngành liên quan tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát và bổ sung những dữ liệu, quy hoạch chưa phù hợp, tiếp thu ý kiến, bổ sung chỉnh sửa, sớm hoàn thiện đồ án quy hoạch

Hồng Quang


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 319.486

Sự kiện Sự kiện