Friday, 19/04/2024 | 13:27
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đối thoại với thanh niên

Sáng 17/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Hà Tĩnh tiên phong chuyển đổi số, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội”.

  

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia, lãnh đạo các sở, ban ngành và hơn 300 đoàn viên tham dự tại điểm cầu tỉnh. Tham dự tại điểm cầu Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, lãnh đạo các phòng ban, các địa phương và ĐVTN.

Các đoàn viên thanh niên tham dự hội nghị đã thẳng thắn gửi đến chủ trì nhiều câu hỏi về các vấn đề thời sự được quan tâm. Trong lĩnh vực chuyển đổi số, nhiều vấn đề được tuổi trẻ tỉnh nhà đặt ra như: các giải pháp giảm thiểu nguy cơ mất an toàn an ninh mạng; giải pháp nâng cao cơ sở hạ tầng số ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc trước sự bùng nổ của công nghệ; giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số; cơ chế, chính sách cho các tổ chuyển đổi số cộng đồng...

Điểm cầu Nghi Xuân

Công tác giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; các giải pháp quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm cho các mô hình kinh tế; nâng cao hiệu quả các chương trình đào tạo nghề đáp ứng thực tiễn về lao động, việc làm của thanh niên; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi xuất ngũ; định hướng và các cơ chế hỗ trợ thanh niên ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số gắn với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; giải pháp liên kết giữa các cơ sở đào tạo nghề và các doanh nghiệp...công tác tuyển dụng công chức; chế độ, chính sách cho cán bộ Đoàn...


Kết luận hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận, trân trọng cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và các đoàn viên thanh niên.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định, trước hết, tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên, mỗi cán bộ, công chức, viên chức trẻ phải xác định vai trò, trách nhiệm “xung kích - tiên phong” của mình trong thực hiện chuyển đổi số. Về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát, đánh giá kỹ nhu cầu việc làm, học nghề của thanh niên; có những định hướng để thanh niên chủ động trang bị các kiến thức, kỹ năng làm việc trong thời kỳ phát triển của công nghệ số, chuyển đổi số; tham mưu giải pháp để việc đào tạo nghề cho thanh niên sau khi xuất ngũ đạt hiệu quả thiết thực.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị Tỉnh đoàn bám sát các cơ chế, chính sách của tỉnh, nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức tập hợp đoàn viên thanh niên trên cơ sở nhu cầu thực tế của thanh niên. Khảo sát, nắm chắc nhu cầu của thanh niên, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để sớm ban hành các cơ chế, chính sách giúp thanh niên phát triển toàn diện. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đoàn viên thanh niên cần tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm, trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn, trình độ tin học, ngoại ngữ, chủ động học tập, nghiên cứu để ngày càng hoàn thiện bản thân. Thanh niên phải sống có khát vọng, phải là lực lượng xung kích đi đầu trong thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Anh Đức - Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 229.561

Sự kiện Sự kiện