Sunday, 30/06/2024 | 07:26

Đại hội Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn Tiên Điền

Thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học - Cựu giáo chức lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đây là đơn vị được chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm toàn huyện.

Đại biểu tham dự.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học - Cựu giáo chức  thị trấn Tiên Điền kết nạp thêm 68 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay 1.770 hội viên.

Hội luôn là tổ chức nòng cốt trong việc phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền, vận động hội viên, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tổ chức hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đoàn chủ tịch đại hội.

Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn, TDP, trường học, dòng họ đã vận động quỹ khuyến học từ các nguồn với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng, trao 5.382 suất quà khuyến học, khuyến tài.

Bên cạnh đó, Trung tâm học tập cộng đồng cũng đã được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, tỷ lệ gia đình học tập hàng năm được nâng lên, năm 2020 đạt tỷ lệ 92%, đến năm 2023 đạt tỷ lệ 94%.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội khuyến học – Cựu giáo chức thị trấn Tiên Điền phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh; 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài; 100% chi hội khuyến học có quỹ và sử dụng đúng mục đích; tỷ lệ hội viên khuyến học đạt 28%; tỷ lệ công dân học tập đạt trên 90% trở lên; 100% đơn vị TDP đạt danh hiệu học tập.

Lãnh đạo Hội khuyến học - Cựu giáo chức huyện và thị trấn Tiên Điền tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội khuyến học - Cựu giáo chức thị trấn Tiên Điền nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 19 đồng chí. Đồng chí Đặng Thị Thanh Giang giữ chức Chủ tịch hội.

Hồng Quang – Thế Hùng