Thursday, 25/07/2024 | 01:37
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Sáng nay 3/7, LĐLĐ huyện Nghi Xuân tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh Ngô Đình Vân, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn huyện Nghi Xuân đã triển khai thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch công tác đề ra. Tại chương trình Tết sum vầy - Xuân chia sẻ, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” và “Tháng Công nhân” năm 2024, LĐLD huyện đã trao quà hỗ trợ đoàn viên khó khăn, hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn với tổng trị hàng trăm triệu đồng; CĐCS tổ chức chương trình, tặng quà cho đoàn viên, người lao động và các em học sinh, với tổng số 730 suất quà, trị giá mỗi suất 300.000 đồng.

Chủ trì hội nghị.

Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Công ty TNHH Y Dược HT 65, Bệnh viện TTH Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe cho 75 Công đoàn cơ sở với 2.321 đoàn viên đến khám.

Tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả bữa ăn ca cho người lao động, đến nay có 15/18 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động với số tiền thấp nhất là 20.000đ/người/suất, cao nhất là 30.000đ/người/suất.

Trong 6 tháng đầu năm phát triển mới 197 đoàn viên, thành lập mới 2 công đoàn cơ sở; giới thiệu 28 đoàn viên ưu tú kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã huy động 1.520 cán bộ, đoàn viên, công nhân, toàn huyện tham gia lao động xây dựng bồn hoa, cây cảnh trên các tuyến đường và thiết chế nhà văn hóa thôn, TDP...

Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh Ngô Đình Vân: “LĐLĐ Nghi Xuân tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, vận động, kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, giới thiệu cho Đảng nhiều đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, lợi ích người lao động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội…”.

Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong đề nghị: “LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở phối hợp tuyên truyền triển khai các nghị quyết của Đảng, các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên, CNVCLĐ; nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động và phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của huyện đề ra".

Lãnh đạo LĐLD tỉnh, huyện Nghi Xuân...

..lãnh đạo LĐLD huyện trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, LĐLĐ huyện Nghi Xuân đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Hồng Quang – Thế Hùng

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 377.215

Sự kiện Sự kiện