Wednesday, 03/07/2024 | 06:14

Nghi Xuân tuyên dương 18 gương thanh niên và công trình thanh niên tiêu biểu

Nằm trong các hoạt động nhân dịp Đại hội Hội LHTN huyện Nghi Xuân lần thứ VI, chiều 1/7, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức vinh danh các tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và công trình thanh niên tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2021 – 2023.

Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao và Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội LHTN huyện Nghi Xuân Nguyễn Thị Hồng Minh trao hoa và chứng nhận tuyên dương cho các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021 - 2023.

Tại chương trình, Huyện đoàn -Hội LHTN huyện Nghi Xuân đã tổ chức vinh danh 11 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và đại diện 7 đơn vị có công trình thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2021 -2023.

Phát huy lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều thanh niên Nghi Xuân đã thể hiện khát vọng cống hiến, phát huy bản lĩnh, trí tuệ, đóng góp công sức trên các lĩnh vực đoàn – hội, xây dựng - bảo vệ Tổ quốc, giáo dục, nghiên cứu khoa học, lao động và sản xuất. Dù ở lĩnh vực, vị trí công tác nào, các đoàn viên, hội viên đều khắc phục vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa tích cực tham gia xây dựng phong trào đoàn, hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Giai đoạn 2021-2023, huyện Nghi Xuân có 18 gương thanh niên và công trình thanh niên tiêu biểu.

Với tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo, tuổi trẻ Nghi Xuân đã và đang ra sức thi đua, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Giai đoạn 2021-2023, trên địa bàn toàn huyện có hàng trăm công trình thanh niên được thực hiện, ghi thêm những dấu ấn đậm nét của màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê.

Trong đó, 7 công trình nổi bật được vinh danh bao gồm: Công trình “Pano tuyên truyền nông thôn mới” của Hội LHTN xã Cổ Đạm; Công trình “Đường điện thắp sáng làng quê bằng năng lượng mặt trời” của Hội LHTN xã Xuân Viên; Chuỗi công trình “Khu vui chơi cho thiếu nhi” của Hội LHTN xã Xuân Hồng; Công trình “Thư viện số thông minh” của tập thể Đoàn Trường THPT Nguyễn Du; Công trình “Đèn điện gắn cột cờ và pano tuyên truyền”   của Hội LHTN thị trấn Xuân An; Chuỗi công trình “Đường cờ thanh niên” của Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Giang; Chuỗi công trình “Khu vui chơi cho mọi lứa tuổi” của Hội LHTN Việt Nam xã Cương Gián.

Đức Đồng