Sunday, 30/06/2024 | 07:11

Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Nghi Xuân nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 26/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hải Yến, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong và các Ủy viên BTV Huyện ủy cùng dự.

Đại biểu tham dự.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Nghi Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, của Thường trực Huyện ủy tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đạt nhiều kết quả nổi bật góp phần vào sự phát triển KT-XH địa phương. Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XXII đề ra 10 nhóm chỉ tiêu lớn, trong đó có 38 tiểu tiêu chí, đến nay có 19 tiểu tiêu chí đạt, 9 tiểu tiêu chí vượt kế hoạch đề ra.

Trong nửa nhiệm kỳ, toàn huyện kết nạp 1.915 phụ nữ vào tham gia sinh hoạt tổ chức hội, đưa tổng số hội viên toàn huyện là 19.915 (tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 70%); Giới thiệu 76 hội viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Thu Trang phát biểu tại hội nghị.

Hội LHPN huyện đã lồng ghép tổ chức trên 1.000 cuộc tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Hội cấp trên cho gần 105.000 lượt hội viên, phụ nữ; đăng trên 813 lượt tin bài trên các trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Cùng với đó, các cấp hội đã chỉ đạo, hỗ trợ xây dựng 117 mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; Hỗ trợ 25 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp với các nghành nghề da dạng cho thu  nhập bước đầu ổn định. Các cơ sở đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Chủ trì hội nghị.

Các cấp hội trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, hỗ trợ khu dân cư kiểu mẫu, chỉnh trang nhà cửa vườn hộ, hỗ trợ vườn mẫu. Trong 3 năm qua, các cấp hội đã tổ chức ra mắt 57 chi hội “5 không, 3 sạch”, 12 CLB gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu với 1.470 hộ đạt và 53 cụm dân cư tiêu biểu “Nhà sach, vườn đẹp”; hỗ trợ xây dựng 48 vườn mẫu đạt, giúp chỉnh trang 51 khu dân cư mẫu; giúp và vận động 6.573 hộ chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn tạp; xây mới 1.482 hố xử lý nước thải, 6.517 hố rác/hố ủ phân có sử dụng chế phẩm sinh học tại hộ gia đình; nạo vét 115.026m kênh mương nội đồng; chăm sóc cắt tỉa 132.423m hàng rào xanh, vận động nhân dân hiến 7.029m2 đất và nhiều công trình phần việc khác.

Trong hoạt động an sinh xã hội, các cấp hội toàn huyện đã quyên góp, vận động, trích quỹ trao tặng quà cho 5.296 lượt phụ nữ, lượt trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Quyên góp 292 triệu đồng và hằng trăm ngày công xây mới, tu sửa 12 ngôi nhà mái ấm tình thương.

Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong: "Hội LHPN huyện bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thực hiện các phong trào thi đua nhất là trên các lĩnh vực giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới; các hội viên phụ nữ cần đoàn kết, hỗ trợ lần nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo dựa trên những tiềm năng lợi thế của địa phương; quan tâm xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, giáo dục con cái, tiên phong thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh của người dân Nghi Xuân; quan tâm xây dựng tổ chức hội vững mạnh, kịp thời động viên, khen thưởng, nhân rộng những cách làm hay, tấm gương điển hình..."

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh Lê Thị Hải Yến: "Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Nghi Xuân khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Huyện ủy quyết tâm thực hiện thắng các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026".

Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Hội LHPN Nghi Xuân tiếp tục tập trung thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc; Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; hội nhập quốc tế.

Đức Đồng - Thế Hùng