Thursday, 25/07/2024 | 01:37
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Yên Liễu

Hội LHPN xã Xuân Yên vừa tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Yên Liễu.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và xã Xuân Yên gắn biển mô hình tại các hộ gia đình...

Mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Yên Liễu gồm có 28 thành viên. (Tiêu chí 5 có gồm: có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững; có nếp sống văn hóa; có kiến thức; có sức khỏe).

Trao tặng thùng đựng rác cho các gia đình...

Các gia đình sẽ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động những thành viên khác cùng tham gia sinh hoạt, cùng xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư; xây dựng gia đình hạnh phúc; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với những phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, kiến thức chăm sóc sức khỏe, phòng chống các tai tệ nạn xã hội góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Trang bị mã QR cho hội viên Yên Liễu để tải tài liệu phục vụ sinh hoạt hội.

Tại buổi lễ, hội viên phụ nữ thôn Yên Liễu đã được trang bị các kiến thức về phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Hội LHPN xã Xuân Yên cũng đã trích ngân sách trên 5 triệu đồng trao tặng các thành viên trong CLB “Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Yên Liễu 28 thùng đựng rác thải tại nhà; trang bị mã QR cho hội viên Yên Liễu để tải tài liệu phục vụ sinh hoạt hội.

Dịp này, Hội LHPN xã Xuân Yên phối hợp với Đoàn thanh niên xã trao tặng thùng đựng rác công cộng cho các khu dân cư với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Anh Đức


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 377.215

Sự kiện Sự kiện