Sunday, 30/06/2024 | 20:21

Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" xã Đan Trường

Sáng 24/5, Hội Cựu chiến binh xã Đan Trường tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Hội Cựu chiến binh xã Đan Trường hiện có 458 hội viên sinh hoạt tại 15 chi hội. Hằng năm, Hội Cựu chiến binh xã đã động viên 100% cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên tổ chức sinh hoạt tư tưởng, thông tin thời sự cho toàn thể hội viên, qua đó, bản lĩnh chính trị của từng hội viên tiếp tục được nâng lên rõ rệt.

Hội CCB xã đã ký kết với UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể cấp xã thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; “Ngày vì người nghèo”; “toàn dân bảo vệ ANTQ”; "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”…Trong 5 năm qua, hội viên CCB xã Đan Trường đã hiến trên 250m2 đất; trên 1 nghìn ngày công lao động; đóng góp gần 100 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới.

Chủ trì hội nghị.

Trong phong trào phát triển kinh tế, hội đã phối hợp với các ngân hàng quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, kết hợp nguồn lực tại chỗ để tạo điều kiện cho hội viên vay phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn đồng thời đề ra mục tiêu giai đoạn 2024 – 2029, Hội CCB xã tiếp tục làm tốt vai trò tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền Nhân dân vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị; vận động hội viên thi đua giúp nhau nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững; đẩy mạnh phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; thực hiện các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", nghĩa tình đồng đội; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo Hội CCB huyện và xã Đan Trường khen thưởng các tập thể...

...khen thưởng cá nhân

Hội nghị cũng đã khen thưởng 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Anh Đức - Trung Kiên