Thursday, 02/05/2024 | 17:28

Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thành đại hội lần thứ XXIV

Chiều 25/3, Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thành đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Đại biểu tham dự.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 100% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn  kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xã có 96,5% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 10/10 khu dân cư được công nhận làng văn hóa, có 10/10 thôn hoàn thành các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Từ năm 2019 đến nay, đã vận động nhân dân hiến gần 60.000m2 đất để mở rộng các tuyến đường giao thông, huy động nhân dân đóng góp 17 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Thu nhập bình quân đầu người từ trên 40 triệu đồng năm 2019 tăng lên 56,1 triệu đồng năm 2023; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều nay giảm xuống 0%; xã Xuân Thành được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đầu tiên của huyện Nghi Xuân vào năm 2021.

Đoàn chủ tịch đại hội.

Trong 5 năm qua, UBMTTQ xã Xuân Thành đã vận động kêu gọi và tổ chức tiếp nhận sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm cùng toàn thể Nhân dân trên 775 triệu đồng để trao 1.665 lượt suất quà cho các hộ gia đình người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn trong các dịp lễ, tết; hỗ trợ xây dựng 17 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt 183 triệu đồng.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trong đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao tỷ lệ thu hút đoàn viên, hội viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Xuân Thành ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Xuân Thành đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác MTTQ xã trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị MTTQ xã cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường vận động Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt; xây dựng đội ngũ MTTQ có đủ năng lực, phẩm chất, sáng tạo, tâm huyết bản lĩnh, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách…

Lãnh đạo huyện và xã Xuân Thành chúc mừng các đồng chí tham gia Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Thành khóa XXIV

Đại hội đã hiệp thương cử 41 đồng chí tham gia Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Thành khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Lê Thị Kim Dung tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hồng Quang – Thế Hùng