Monday, 01/07/2024 | 00:15

Ngày hội đại đoàn kết ở xã Xuân Yên và thị trấn Xuân An

Ngày hội đại đoàn kết ở xã Xuân Yên và thị trấn Xuân An diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, góp phần thắt chặt tình gắn bó, đoàn kết trong Nhân dân từ đó ra sức thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Chương trình văn nghệ.

* Thôn Yên Nam (xã Xuân Yên) vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết và ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ”. Cùng dự có Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao và lãnh đạo các phòng ban.

Thôn Yên Nam đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu vào năm 2017, hiện nay toàn thôn có 116 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu.

Lãnh đạo huyện và xã Xuân Yên tặng hoa chúc mừng Ban công tác mặt trận thôn nhân ngày hội đại đoàn kết và ra mắt ngôi nhà trí tuệ.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Ban công tác mặt trận, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã đoàn kết một lòng góp phần xây dựng quê hương Xuân Yên ngày càng phát triển.

Hiện thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 55 triệu đồng/người/năm, không có hộ nghèo theo tiêu chí nông thôn mới.

Đại biểu tham quan ngôi nhà trí tuệ.

Thôn Yên Nam đã huy động tổng số tiền gần 110 triệu để xây dựng mô hình “Ngôi nhà trí tuệ”, trong đó nhân dân đóng góp gần 60 triệu đồng. Hiện tại mô hình này đã được trang bị 1 máy tính; khu vực đọc sách với trên 1 nghìn đầu sách các loại đáp ứng nhu cầu đọc, nghiên cứu, tham khảo của người dân trên địa bàn. Trong thôn có CLB văn nghệ dân gian, CLB thể dục - thể thao, CLB thể thao dân vũ duy trì hoạt động thường xuyên góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Đại biểu tham dự.

* TDP 8B – thị trấn Xuân An vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

TDP 8B, thị trấn Xuân An có 197 hộ, 900 nhân khẩu, trong đó trên 80% số hộ đồng bào theo đạo thiên chúa giáo. Nghề nghiệp chính của nhân dân trong TDP là sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ.

Trong năm qua, các phong trào xây dựng “ NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh”, “xây dựng khu dân cư 5 không”; phong trào “xây dựng xứ họ tiên tiến, gia giáo gương mẫu”, phong trào “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”… đã khơi dậy trong nhân dân tình đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng xây dựng cuộc sống ngày một đẹp giàu.

Lãnh đạo huyện và thị trấn Xuân An tặng hoa chúc mừng Ban công tác mặt trận thôn nhân ngày hội đại đoàn kết.

Trong năm qua, từ sự hỗ trợ của cấp trên cùng với sự đóng góp của nhân dân,TDP 8B đã xây dựng hoàn thành nhà văn hóa tổ với kinh phí đầu tư trên 1 tỷ đồng, tỷ lệ đường giao thông trên địa bàn được nhựa hóa trên 85%, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 1%. Nhân dân trong TDP luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư và luôn duy trì hoạt động tổng vệ sinh môi trường trong khu dân cư.

Trao giấy khen cho các hộ gia đình được vinh danh gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.

Với những thành tích trong xây dựng các phong trào, TDP 8B đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong xây dựng mối đại đoàn kết.

Đức Kiên - Quang Hùng