Sunday, 15/09/2024 | 07:10

Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ ở Xuân Phổ

Chi bộ Kiều Văn (Xuân Phổ) vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ đối với hoạt động chi đoàn, chi hội trong thực hiện nhiệm vụ xây dưng NTM”.

Tham dự có Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ Kiều Văn đã thông qua đề dẫn sinh hoạt theo chuyên đề “ Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ đối với hoạt động chi đoàn, chi hội trong thực hiện nhiệm vụ xây dưng NTM”.

Chủ trì hội nghị.

Các đảng viên trong chi bộ cũng đã tập trung thảo luận nêu rõ vai trò của chi đoàn, chi hội trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM trên địa bàn thời gian qua và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Sự cần thiết phải nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ đối với hoạt động chi đoàn, chi hội trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM. Qua đó, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, lãnh đạo các chi đoàn, chi hội... chủ động lập kế hoạch, sáng tạo nhiều cách làm hay, sáng kiến đem lại hiệu quả cao trong xây dựng các mô hình NTM. Gắn các chi đoàn, chi hội với những công trình, phần việc góp phần tham gia các tiêu chí NTM như: Đoạn đường hoa, đường tự quản, công trình “Thắp sáng đường quê”, “Ngày Chủ nhật xanh”...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong nhấn mạnh: Xây dựng NTM là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội, đặc biệt là vai trò chỉ đạo, điều hành của các chi bộ khu dân cư. Nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ chính là giải pháp quan trọng để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, nhất là trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Đồng thời đề nghị chi bộ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chi đoàn, chi hội thạo việc, nhiệt tình tâm huyết tham gia tích cực các phong trào của địa phương, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu. Từ đó tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở của các chi bộ trong thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Hồng Quang – Thế Hùng