Tuesday, 16/07/2024 | 07:26

Đan Trường tuyên dương 20 tập thể, cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác

Xã Đan Trường vừa tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, thị trấn; Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Cùng dự có Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Lê Thị Thanh Tâm.

Đảng bộ xã Đan Trường hiện có trên 450 đảng viên, sinh hoạt tại 20 chi bộ. Từ năm 2009 đến nay, công tác tổ chức, bộ máy, cán bộ, đảng viên được cấp ủy Đảng hết sức chú trọng. Đảng bộ xã Đan Trường (trước đây gồm 2 xã Xuân Đan và Xuân Trường) luôn được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm có trên 80 % chi bộ trực thuộc Đảng ủy được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể quần chúng hàng năm được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có nhiều tổ chức nhiều năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm phát biểu tại hội nghị.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới.... Chất lượng gia đình văn hóa, làng xã văn hóa được nâng lên; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa năm 2023 đạt gần 98%, gia đình thể thao đạt 30%; Xã Đan Trường đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm và lãnh đạo xã Đan Trường trao giấy khen cho các tập thể....

...các cá nhân.

Qua sơ kết 3 năm thực hiện kết luận 01 cho thấy, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Đan Trường tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng; trở thành nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng được phát huy; chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, tinh thần phục vụ, trách nhiệm thực thi công vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên so với trước; xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại hội nghị, xã Đan Trường đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 03/02 và đợt 19/5; Trao thưởng cho 3 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2021-2023).

Anh Đức - Trung Kiên