Tuesday, 16/07/2024 | 07:20

Xuân Giang đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác

Sáng 5/7, Đảng ủy xã Xuân Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm.

Đại biểu tham dự.

6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Giang đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Kinh tế của địa phương tiếp tục phát triển với tốc độ khá; sản lượng lương thực 416 tấn, đạt trên 103%KH; năng suất các loại cây trồng, hoa màu đều tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách trên 8,6 tỷ đồng, đạt 47% so với kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều chỉ còn dưới 1,51%. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Lãnh đạo xã Xuân Giang trao giấy khen cho các tập thể...

...cá nhân có thành tích xuất sắc sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Trong 3 năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã dần trở thành việc làm thường xuyên, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và người dân gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng cấp, từng cơ quan, đơn vị. Trên địa bàn đã xây dựng được 5 mô hình tập thể, 3 mô hình cá nhân có phương pháp hay, cách làm sáng tạo, điển hình như: Mô hình “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” “ mô hình con nuôi của đoàn” “đường cờ thanh niên”….

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong yêu cầu Đảng ủy xã Xuân Giang tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung củng cố, nâng cao nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực, phù hợp; nội dung sinh hoạt cần tập trung những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy, bàn và giải quyết những vấn đề chính đáng cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.

Tiếp tục rà soát chi tiết các tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu đã đạt và chưa đạt để có kế hoạch khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng chính quyền thân thiện.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNEID..

Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và đợt 19/5 cho các đảng viên.

Hồng Quang – Thế Hùng