Tuesday, 16/07/2024 | 07:07

Đảng ủy Xuân Hội sơ kết công tác xây dựng Đảng

Đảng ủy xã Xuân Hội vừa tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Xuân Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Chỉ đạo các chi bộ, MTTQ, các đoàn thể tổ chức cho đoàn viên, hội viên, xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo năm, kế hoạch học tập các nội dung chuyên đề năm 2024 theo hướng dẫn của cấp trên.

Chủ trì hội nghị.

Kinh tế xã hội phát triển khá. Tổng giá trị sản xuất đạt 282 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 5,7 tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch. Văn hóa - xã hội được quan tâm, quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Trong xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân hiến hơn 500m2 đất mở rộng đường giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế, xử lý rác thải tại nguồn; làm vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm...và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và xã Xuân Hội trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện học tập tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã Xuân Hội thực hiện nghiêm túc, đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, cán bộ đảng viên và Nhân dân. Với những cách làm phù hợp, sáng tạo đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng tại cơ sở góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại hội nghị, xã Xuân Hội đã trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3/2 và đợt 19/5; Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện học tập tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2021-2023).

Đức Đồng - Trung Kiên