Tuesday, 16/07/2024 | 07:01

Đảng viên ở Nghi Xuân sôi nổi bàn giải pháp phát triển đảng viên mới

Chiều 4/7, Chi bộ Lam Long, xã Xuân Hải tổ chức sinh hoạt chuyên đề giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới. Đây là chi bộ được Thường trực Huyện ủy chỉ đạo tổ chức sinh hoạt điểm.

Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng cùng lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đảng viên Đinh Thế Diện - Chi bộ Lam Long: "Việc kết nạp đảng viên trẻ hiện nay gặp khó khăn do đa số thanh niên đi học đại học hoặc xuất khẩu lao động".

Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn xã Xuân Hải nói chung và chi bộ Lam Long nói riêng đã được ccấp uỷ, tổ chức đảng quan tâm chỉ đạo. Nhiều quần chúng ưu tú được giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, kết nạp đảng viên. Tuy nhiên, công tác phát triển Đảng còn nhiều hạn chế, việc tạo nguồn kết nạp Đảng có thời điểm không đạt chỉ tiêu.

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phan Văn Thư phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp, các chỉ tiêu được giao trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại chi bộ trong thời gian tới. Hội nghị cũng nhấn mạnh các ban, ngành, cấp uỷ chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt, rà soát nguồn đối tượng kết nạp Đảng, xây dựng kế hoạch, giải pháp, lộ trình cụ thể tạo nguồn phát triển đảng viên trong từng giai đoạn nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Đức Đồng