Friday, 21/06/2024 | 01:41
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã Xuân Thành, Cổ Đạm đối thoại với nhân dân

Xã Xuân Thành, Cổ Đạm vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân.

* Với không khí dân chủ, thẳng thắn, tại hội nghị ở xã Xuân Thành đã có 12 ý kiến tham gia đối thoại liên quan đến đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn; tình trạng xử lý rác tại điểm tập trung trên địa bàn; hệ thống kênh mương nội đồng cần được nâng cấp, đầu tư xây dựng mới để tránh tình trạng ngập úng như hiện nay; mương thoát nước tuyến đường Mỹ Hoa gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông; cần xử lý những hộ chăn nuôi trong vùng dân cư gây ô nhiễm môi trường.

Một ý kiến khác quan tâm đến những khó khăn, vướng mắc trong đền bù GPMB, thực hiện cấp giấy CNQSD đất ở, đất nông nghiệp; chính sách đối với người có công, dân công hỏa tuyến…

Với tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thành đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp khắc phục. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. 

* Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân Cổ Đạm có ý nghĩa quan trọng, để các đồng chính lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương được trực tiếp lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân đang quan tâm.

Tại hội nghị, nhân dân xã Cổ Đạm đã gửi tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nhiều câu hỏi trên các lĩnh vực liên quan đến việc điểm tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường; giải pháp để ngăn chặn việc lừa đảo trên không gian mạng; thực trạng một số người dân lấn chiếm đất nghĩa trang.

Một số người dân quan tâm đến việc thực hiện tích tụ ruộng đất; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; lấn chiếm hành lang ở chợ gây mất mỹ quan, trật tự an toàn giao thông…

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm của nhân dân. Các đồng chí đã trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công chức liên quan tập trung xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những nội dung kiến nghị.

Quang Hùng - Đức Đồng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 1
Tất cả : 319.504

Sự kiện Sự kiện