Sunday, 30/06/2024 | 07:26

Khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho hộ cận nghèo ở Nghi Xuân

Ngày 14/6, UBMTTQ huyện Nghi Xuân phối hợp với các địa phương: Xuân An, Xuân Thành, Xuân Viên khởi công 3 nhà tình nghĩa cho các hộ cận nghèo.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện Nghi Xuân và thị trấn Xuân An khởi công xây nhà tình nghĩa cho ông Đoàn Trọng Quyền

UBMTTQ huyện Nghi Xuân phối hợp cùng thị trấn Xuân An khởi công xây dựng nhà ở mới cho ông Đoàn Trọng Quyền (SN 1964, ở TDP 7). Ông Quyền thuộc hộ cận nghèo, bản thân bị tai nạn phải tháo bỏ một chân nên lao động khó khăn.

Ngôi nhà mới của ông Quyền được xây dựng rộng 100m2, trị giá khoảng 250 triệu đồng. Nguồn kinh phí xây dựng được UBMTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vận động Quỹ vì người nghèo của huyện.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện Nghi Xuân, Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Phương.

Tại xã Xuân Thành, UBMTTQ huyện Nghi Xuân phối hợp khởi công xây dựng nhà ở mới cho bà Nguyễn Thị Phương (SN 1953, ở thôn Thanh Văn). Bà Phương thuộc diện hộ cận nghèo, mẹ đơn thân, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngôi nhà mới diện tích 45m2 sẽ thay thế ngôi nhà cũ đã xuống cấp, mất an toàn. Dự kiến ngôi nhà trị giá khoảng 170 triệu đồng, trong đó UBMTTQ hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội LHPN huyện Nghi Xuân hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá, số còn lại do người thân trong gia đình hỗ trợ.

Ngôi nhà cũ sập xệ của gia đình ông Cao Sỹ Quý sẽ được UBMTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng để xây lại ngôi nhà mới.

Tại xã Xuân Viên, UBMTTQ huyện Nghi Xuân tiến hành khởi công xây dựng nhà ở cho anh Cao Sỹ Quý (SN 1976, ở thôn Khang Thịnh).

Gia đình anh Cao Sỹ Quý và chị Lê Thị Hoa thuộc diện hộ cận nghèo, đông con và không có việc làm ổn định. Bản thân chị Hoa thì đau ốm thường xuyên thường. gia đình anh chị đang phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích trên 70m2 với kinh phí khoảng 300 triệu đồng, được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, tường cứng, mái cứng). Trong đó, UBMTTQ huyện  hỗ trợ 50 triệu đồng.

Quang Hùng - Anh Đức