Sunday, 30/06/2024 | 07:10

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình khó khăn ở Xuân Mỹ

Sáng 30/5, xã Xuân Mỹ (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình anh Phan Văn Chính (SN 1981, ở thôn Quang Mỹ). Đây là một trong những công trình hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu UBMTTQ huyện Nghi Xuân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải yêu cầu chính quyền xã Xuân Mỹ thường xuyên đôn đốc nhà thầu, khẩn trương thi công và phấn đấu bàn giao nhà cho gia đình anh Chính trước mùa mưa bão sắp tới.

Gia đình anh Phan Văn Chính và chị Trịnh Thị Hạnh thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm ổn định và đang nuôi 6 đứa con ở độ tuổi đi học. Bản thân anh Chính bị bệnh tim, thường xuyên phải đi khám và điều trị tại Hà Nội. Gia đình anh chị đang phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện và xã Xuân Mỹ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình anh Chính

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích gần 100m2, được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, tường cứng, mái cứng). Dự kiến ngôi nhà có kinh phí khoảng hơn 350 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 70 triệu đồng, Quỹ mái ấm tình thương Hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng hỗ trợ. Chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể sẽ hỗ trợ ngày công, giúp đỡ gia đình anh Chính trong quá trình xây dựng nhà ở.

Anh Đức