Tuesday, 16/07/2024 | 07:30

Mạnh thường quân hỗ trợ gần 200 triệu đồng xây nhà ở cho thương binh ở Nghi Xuân

Hội Cựu chiến binh xã Xuân Phổ (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) vừa tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Xuân Chung ở thôn Ninh Hòa.

Lãnh đạo xã Xuân Phổ và các mạnh thường quân khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Chung.

Ông Trần Xuân Chung (SN 1962), là thương binh lâu nay không thể đi lại phải nằm một chỗ, sống trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng chưa có điều kiện để xây dựng ngôi nhà mới.

Trước hoàn cảnh đó, xã Xuân Phổ đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình ông Chung số tiền gần 200 triệu để xây lại ngôi nhà mới với diện tích khoảng 80m2. Trong đó, Quỹ ươm mầm yêu thương hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng; Công ty Hanvicon (Vũng Tàu) hỗ trợ 30 triệu đồng; Công ty TNHH Thanh Thành Đạt (TP Vinh) hỗ trợ 20 triệu đồng; Gia đình Giáo sư – Thầy thuốc nhân dân Trần Hậu Khang hỗ trợ 20 triệu đồng; hội viên Hội CCB xã Xuân Phổ hỗ trợ 11 triệu đồng… Dịp này, Hải đội 102 – BTV Vùng cảnh sát biên 1 cũng trao tặng 1 chiếc xe lăn để phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Trong ảnh: Gia đình Giáo sư – Thầy thuốc nhân dân Trần Hậu Khang hỗ trợ 20 triệu đồng.

Sự hỗ trợ của các mạnh thường quân góp phần hỗ trợ gia đình ông Chung xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự tri ân đối với các thương bệnh binh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đức Đồng - Thế Hùng