Monday, 15/04/2024 | 04:19
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều địa phương, trường học tổ chức các hoạt động ý nghĩa dịp tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, các địa phương, trường học ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã và đang có nhiều chương trình ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết.

* Xã Cương Gián vừa  tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân và kêu gọi vận động Quỹ vì người nghèo, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Chương trình có sự tham gia của 20 tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi con người Việt Nam, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi mùa xuân…

Các tiết mục do các CLB dân ca ví, dặm các thôn; các đội văn nghệ của các chi đoàn, chi hội và các trường học tham gia biểu diễn.

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu và khán giả.

Được biết, trong dịp tết Nguyên đán năm nay, xã Cương Gián đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ được trên 160 triệu đồng để tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Xã Xuân Yên vừa tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự lễ có Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Trần Quỳnh Thao.

Tại chương trình, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo xã Xuân Yên vận động, kêu gọi từ các nhà tài trợ, con em Xuân Yên đang công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, tổ chức trao 170 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Dịp này, CLB doanh nghiệp nữ huyện Nghi Xuân tặng 22 suất cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Yên.

* Tại chương trình hội chợ tuổi thơ của Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền, các em học sinh, cán bộ giáo viên và các bậc phụ huynh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

Tham gia hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về các phong tục, tập quán của người Việt trong các dịp tết Nguyên đán.

Ngoài ra cô và trò Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền còn được trải nghiệm không khí đón tết Nguyên đán như chợ xuân ngày tết, tham gia các trò chơi dân gian, trải nghiệm gói bánh chưng, trang trí cành đào, vẽ tranh, viết thư pháp…

Thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục cho các em về truyền thống văn hóa và nét đẹp đặc trưng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, chung tay để mang Xuân yêu thương - Tết ấm áp đến cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền đã kêu gọi giáo viên, phụ huynh học sinh quyên góp được trên 16 triệu đồng, tổ chức trao 36 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại Trường Mầm non Xuân Hồng với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, cùng đông đảo của các bậc phụ huynh.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp yêu thương với các tiết mục múa “Liên khúc mùa xuân”, “Hương sắc mùa xuân”,….do cô và trò của nhà trường biểu diễn.

Chương trình “Tết sum vầy- Xuân yêu thương” là hoạt động ý nghĩa của nhằm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, đồng thời giáo dục trẻ về nét đẹp văn hóa truyền thống và ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, Trường Mầm non Xuân Hồng cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh khó khăn của nhà trường.

Nhóm PV


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 223.849

Sự kiện Sự kiện