Friday, 19/04/2024 | 13:55
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân, tết vì người nghèo

Các hoạt động văn hoá văn nghệ góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân dịp tết đến, xuân về đồng thời mang những yêu thương của cộng đồng, xã hội tới các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

* Xã Cổ Đạm vừa tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Phó Chủ tịch  HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng dự.

Chương trình có sự tham gia của các câu lạc bộ văn nghệ dân gian; câu lạc bộ ca trù Cổ Đạm; đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường học trên địa bàn và các ca sỹ Bảo Phương, Cao Minh Sơn, Trúc Dương…

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình được chuẩn bị công phu, mang tính nghệ thuật có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi vẻ đẹp quê hương Nghi Xuân....

Các tiết mục tham gia với nhiều sắc màu nghệ thuật ấn tượng, thể hiện sự vui tươi, lạc quan, phấn khởi trước thềm năm mới, nhận được sự cổ vũ, động viên của đông đảo khán giả.

Nhân dịp đón tết cổ truyền dân tộc, xã Cổ Đạm đã kêu gọi các mạnh thường quân, con em xa quê và Nhân dân ủng hộ được số tiền gần 250 triệu đồng để trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực của Đảng bộ, chính quyền xã Cổ Đạm trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân để mọi người, mọi nhà đều được hưởng một mùa xuân ấm áp, an lành và hạnh phúc.

* Xã Xuân Liên vừa tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng dự.

Chương trình có sự tham gia của các câu lạc bộ văn nghệ dân gian; câu lạc bộ Trò Kiều; đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường học trên địa bàn.

Tại chương trình đã có 20 tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước,...

Dịp này, xã Xuân Liên đã huy động các nguồn lực được số tiền gần 280 triệu đồng để trao 350 suất quà cho các gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn.

* Xã Xuân Viên cũng vừa tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân và trao quà tết Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình có 15 tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi Tổ Quốc và các ca khúc về chủ đề mùa xuân do các đoàn thể của thôn và các đơn vị trường học trên địa bàn thể hiện.

Các tiết mục đã khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua lao động, sản xuất và đón chào xuân mới

Dịp này, xã Xuân Viên cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp, con em xa quê và Nhân dân ủng hộ được số tiền 155 triệu đồng để trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động chăm lo tết sẽ tiếp tục được địa phương triển khai từ nay cho đến tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để đồng hành cùng người dân vui xuân, đón tết với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

* Xã Xuân Thành vừa tổ chức đêm giao lưu văn nghệ ủng hộ “Tết vì người nghèo” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đêm giao lưu văn nghệ với 10 tiết mục sặc sắc, hấp dẫn đến từ 10 thôn trên địa bàn xã.

Các ca khúc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, những ca khúc hát về mùa xuân.  

Tại chương trình, UBMTTQ xã đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và nhận được số tiền hơn 225 triệu đồng.

Số tiền trên sẽ được xã Xuân Thành trao tặng và chăm lo tết cho các đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách nhằm kịp thời động viên và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đón tết Nguyên đán đầm ấm, đầy đủ.

Nhóm PV

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 0
Tất cả : 229.575

Sự kiện Sự kiện