Monday, 15/04/2024 | 03:04
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghi Xuân: Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trên địa bàn nhằm góp phần đảm bảo ATTP và phòng ngừa sự cố về thực phẩm cho người dân.

Đoàn kiểm tra tại các cửa hàng kinh doanh ở xã Xuân Yên và Xuân Thành.

Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm, thủ tục hành chính như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, tem, nhãn mác...

Trong ngày 30/1, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại xã Xuân Thành và xã Xuân Yên, đoàn đã phát hiện và kiến nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cơ sở với số tiền 2 triệu đồng; yêu cầu tạm dừng 1 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì do không đảm bảo điều kiện về vệ sinh ATTP.

Đoàn cũng tuyên truyền các chủ cửa hàng tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP.

Ngoài ra, đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng như bánh kẹo, thuốc lá, đồ chơi trẻ em…. Cùng với hoạt động kiểm tra, đoàn liên ngành kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP đến các chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP, phòng ngừa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Hồng Quang - Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 223.803

Sự kiện Sự kiện