Sunday, 30/06/2024 | 07:23

Hơn 36 tỷ đồng đầu tư hệ thống chiếu sáng ở Nghi Xuân

Từ tháng 2 đến nay, các nhà thầu đang khẩn trương thi công để hoàn thành 3 công trình hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư hơn 36 tỷ đồng.

Các nhà thầu đang khẩn trương thi công để đảm bảo tiến độ.

Các công trình do Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân (Ban CIDL) làm chủ đầu tư có tổng nguồn vốn hơn 36 tỷ đồng.

Trong đó, dự án hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường DT.547 đoạn từ xã Cổ Đạm đến hết xã Xuân Liên hơn 11,4 tỷ đồng, có chiều dài khoảng 5km, đến nay đã hoàn thành 70%, dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2024; dự án hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường DT.546 đoạn qua xã Xuân Hải và xã Đan Trường hơn 10,4 tỷ đồng, chiều dài khoảng 4,5km, đến nay đã hoàn thành khoảng 70% và sẽ hoàn thành trước 11/6; dự án hệ thống điện chiếu sáng trục đường An – Viên -  Mỹ - Thành hơn 14,9 tỷ đồng, có chiều dài 6,2km, bắt đầu triển khai từ tháng 3 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8 năm nay.

Công trình sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, bảo đảm an toàn giao thông.

Các công trình hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, góp phần bảo đảm an toàn giao thông; đồng thời, tạo cảnh quan cho các khu vực qua khu dân cư và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đức Đồng