Sunday, 30/06/2024 | 07:30

Kiều bào Nghi Xuân hỗ trợ cây xanh cho các trường học

Sáng nay 17/5, Ban Quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân cùng phối hợp với Trường THCS Phổ Hải tổ chức tiếp nhận và trồng cây xanh do hội kiều bào huyện trao tặng. Đến dự có Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong cùng đại diện các phòng ban cấp huyện và Ban giám hiệu các trường học.

Chương trình được tổ chức tại Trường THCS Phổ Hải.

Trong đợt này, huyện Nghi Xuân đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng do hội Kiều bào huyện nhà trao tặng để mua các loại cây cảnh trồng mới tại khuôn viên các trường học. Các cây được trồng chủ yếu như phượng,...và được trao tặng cho 22 trường học trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong cùng các đại biểu và tập thể giáo viên học sinh nhà trường đã trồng cây xanh.

Đây là việc làm ý nghĩa của đồng bào xa quê hướng về quê hương, chung tay góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp, mang lại bầu không khí trong lành cho học sinh. Thông qua hoạt động này, sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ tích cực trồng mới, chăm sóc cây xanh và nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường.

Hồng Quang – Thế Hùng