Friday, 21/06/2024 | 02:13
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Nghi Xuân đối thoại với các hộ tiểu thương chợ Giang Đình

Sáng 18/5, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng chủ trì cuộc đối thoại với các hộ tiểu thương chợ Giang Đình .

Cùng tham gia có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành cấp huyện; đơn vị chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình); chính quyền địa phương thị trấn Tiên Điền.

Các hộ tiểu thương trình bày ý kiến tại cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, các hộ tiểu thương chợ Giang Đình đều thống nhất và đồng tình với chủ trương xây mới chợ Giang Đình (vốn đã bị xuống cấp). Đồng thời các hộ tiểu thương cũng đã trình bày nguyện vọng của mình đến chính quyền địa phương và chủ đầu tư về việc đề nghị huyện và chủ đầu tư xem xét mức hỗ trợ thoả đáng cho các tiểu thương vì mức hỗ trợ như hiện tại, theo bà con tiểu thương là hơi thấp; sau khi chợ Giang Đình được xây mới xong, đề nghị huyện và chủ đầu tư cho bà con tiểu thương được bốc thăm để chọn ki-ốt chứ không nên áp dụng đấu thầu.

Ông Trần Đức Lâm - Giám đốc Công ty CP Song Ngư Sơn Giang Đình: "Xin hứa sẽ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con tiểu thương và mong muốn bà con tiểu thương đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án xây mới chợ Giang Đình".

Kết luận cuộc đối thoại, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong khẳng định: Chợ Giang Đình hiện nay vì không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất cũng như phòng chống cháy nổ nên không thể đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, do đó phải thực hiện xây mới.

Việc xây dựng mới chợ Giang Đình đã được thực hiện đúng quy trình, quy định của nhà nước và các quy hoạch đã được phê duyệt, đặc biệt sau khi chợ Giang Đình được xây mới và đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu trước mắt và lâu dài của thị trấn Tiên Điền nói riêng và huyện Nghi Xuân nói chung.

Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong cũng đã xin tiếp thu các ý kiến trình bày của bà con tiểu thương tại cuộc đối thoại và xin hứa sẽ giao cho các ban, ngành liên quan và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình xem xét các phương án giải quyết kịp thời, thấu đáo và đúng pháp luật nhằm bảo quyền lợi cho các tiểu thương.

Anh Đức - Trung Kiên

 

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 1
Tất cả : 319.514

Sự kiện Sự kiện