Saturday, 15/06/2024 | 06:06
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao kiến thức về phát triển kinh tế cho phụ nữ Nghi Xuân

Hội LHPN huyện Nghi Xuân vừa phối hợp với Hội LHPN Hà Tĩnh và Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các HTX, THT, mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ trên địa bàn.

Đại biểu tham dự.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ các cấp hội về hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; nâng cao kiến thức, kỹ năng về sản xuất kinh doanh cho HTX, THT và các mô hình kinh tế, do phụ nữ làm chủ; Hỗ trợ các ý tưởng khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Thu Trang nhấn mạnh: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, sáng tạo khởi nghiệp được các cấp Hội phụ nữ Nghi Xuân xác định là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt vừa để nâng cao đời sống cho hội viên. Trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ Nghi Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh. Trên địa bàn huyện Nghi Xuân hiện có 3 HTX, 21 THT và trên 100 mô hình do phụ nữ đứng chủ được Hội LHPN huyện hỗ trợ thành lập, có 9 sản phẩm do phụ nữ sản xuất được hội hỗ trợ đăng kí sản phẩm OCOP. Các mô hình đã góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, tạo việc làm cho nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Để chương trình tập huấn đạt hiệu quả, Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt, áp dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh và quá trình khởi nghiệp của mình.

Phó Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã Hà Tĩnh Lê Đăng Phúc truyền đạt nội dung tập huấn.

Tại chương trình, các đại biểu là cán bộ phụ nữ các xã, thị trấn; giám đốc các HTX, tổ trưởng THT, chủ các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ trên địa bàn được giảng viên Hội LHPN tỉnh và Liên minh HTX tỉnh truyền đạt chuyên đề: Nâng cao năng lực hoạt động kinh doanh của Hợp tác xã, tổ hợp tác và chuyên đề khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với mô hình kinh tế tại gia.

Đức Đồng - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 310.793

Sự kiện Sự kiện