Friday, 21/06/2024 | 01:49
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghi Xuân chủ động công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Chiều ngày 6/6, Đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng làm việc có Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.

Năm 2023, Nghi Xuân đã huy động mọi nguồn lực và cả hệ thống chính trị để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó bão, bão mạnh và khắc phục hậu quả thiên tai, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn và vận động nhân dân thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” như chủ động mua sắm thuyền, bè, dự trữ lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết để có khả năng thích ứng khi bị thiên tai, bão lũ, giảm thiểu thiệt hại. Tổ chức lực lượng kiểm tra, canh phòng tại các điểm, tuyến đường thường bị ngập sâu; xây dựng hệ thống cảnh báo an toàn cho nhân dân qua lại khi mưa lũ xảy ra; có phương án sơ tán cho đối tượng chính sách, trẻ em, người già, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn khi có tin bão gần.

Đoàn kiểm tra ở các tuyến đê biển, hồ đập ở Nghi Xuân.

Đối với các công trình xung yếu như hồ Đồng Ván, hồ Cao Sơn, hồ Đồng Kiện, hồ Hành Khiển, Đê Song Nam, tuyến đê sông Hội Thống, đê Đồng Cói, đê biển Hội Thống, đê Bàu Dài huyện thường xuyên kiểm tra, khảo sát, lên phương án tu sửa; tổ chức sơ tán dân tránh, trú bão, lũ an toàn đối với vùng ngập lụt, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lỡ đất đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Để triển khai tốt công tác PCTT&TKCN và phòng ngừa, ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn, Nghi Xuân đề nghị tỉnh đầu tư xem xét hỗ trợ kinh phí để đầu tư mua sắm một số trang thiết bị cần thiết như máy phát điện, cưa xăng, thuyền máy cho các địa phương, đơn vị; Hỗ trợ áo phao, phao cứu sinh để trang bị cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai tại các xã, thị trấn và thôn xóm trên địa bàn; Hỗ trợ kinh phí xây dựng, nâng cấp một số công trình giao thông, thủy lợi như tiếp tục hỗ trợ kè sạt lở bở biển tại xã Xuân Hội…

Kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt đã ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như các phương án ứng phó khi có bão, lũ xẩy ra trên địa bàn mà huyện Nghi Xuân đã đề ra. 

Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị huyện Nghi Xuân tăng cường tuyên truyền về công tác PCTT&TKCN nhằm nâng cao nhận thức và chủ động các biện pháp ứng phó khi có thiên tai, bão lũ xẩy ra trong nhân dân; rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án PCTT&TKCN phù hợp với thực tế của địa phương; Tổ chức rà soát lại phương án “4 tại chỗ”; có phương án đảm bảo giao thông, kịp thời thông tin cho nhân dân chủ động công tác đảm bảo an toàn giao thông khi mưa, bão, lũ xẩy ra.

Anh Đức - Trung Kiên


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 1
Tất cả : 319.507

Sự kiện Sự kiện