Friday, 17/05/2024 | 11:09

Người dân phấn khởi chuyển sang buôn bán tại chợ tạm chợ Giang Đình

Sáng nay 2/5, hàng trăm hộ tiểu thương tại chợ Giang Đình, thị trấn Tiên Điền đã chuyển sang kinh doanh buôn bán ở chợ tạm chợ Giang Đình.

Hàng trăm hộ tiểu thương chuyển sang kinh doanh tại chợ tạm chợ Giang Đình vào sáng 2/5.

Việc đưa vào hoạt động nhằm tạo điều kiện cho tiểu thương tại chợ Giang Đình có nơi kinh doanh, buôn bán tạm thời sau khi di dời, nhường mặt bằng để triển khai dự án đầu tư xây dựng chợ Giang Đình đã xuống cấp.

Chợ tạm chợ Giang Đình có diện tích hơn 2.500m2, gồm khu chợ chính với các kiot cho hàng vải, giày dép, nhôm nhựa và tạp hoá, hàng rau, hoa quả, hàng thịt, hàng ăn trong nhà và khu bán gà vịt, đồ tươi sống ngoài trời…Trong chợ tạm được xây dựng đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, bãi đỗ xe…

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân, thị trấn Tiên Điền và Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh của người dân sau khi chuyển sang chợ tạm.

Theo chính quyền địa phương thị trấn Tiên Điền, trong ngày đầu chợ tạm đi vào hoạt động đã có 350 hộ tiểu thương đăng ký chỗ kinh doanh (chiếm trên 90% tổng số hộ tiểu thương).

Dự án chợ Giang Đình có tổng diện tích khoảng 1.52ha với nguồn vốn đầu từ 162 tỷ đồng do Công ty cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình làm chủ đầu tư. Đây là dự án cấp thiết nhằm thay thế chợ Giang Đình đã xuống cấp trầm trọng góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Sau khi các hộ tiểu thương chuyển sang chợ tạm kinh doanh ổn định, Công ty cổ phần Song Ngư Sơn sẽ xây dựng chợ mới đúng theo dự án đã được phê duyệt.

Anh Đức - Thế Hùng